Văn Mai Hương cực hot khi hướng dẫn làm bánh su kem
http://dangky-facebook.blogspot.com/2014/08/van-mai-huong-cuc-hot-khi-huong-dan-lam-banh-su-kem.html
Bánh có vỏ ngoài giòn, thơm lừng, lớp kem bên trong mát mịn, có độ béo
vừa phải, mùi vị thì khỏi phải chê, mỗi vị là một đặc trưng riêng! Xem
Văn Mai Hương và em trai mình có bí quyết gì nhé!
Bánh su kem là một trong những loại bánh rất ngon và phổ biến đối với
giới trẻ. Một loại bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh và cả cái tên bánh cũng rất
dễ thương. Khi thưởng thức thì chẳng bao giờ thấy chán bởi vị kem mát
mịn hòa với vỏ bánh thơm lừng, tan trong miệng, nó hấp dẫn đến mức ăn
một cái rồi lại muốn thêm cái nữa.
Ngày nay, bánh su kem lại có nhiều
hương vị phù hợp với sở thích mỗi người, vì thế bánh su kem luôn là món
ăn khoái khẩu và nằm trong danh sách vip ăn vặt của giới trẻ.
Loại bánh này không chỉ phổ biến ở nước ta mà còn được các bạn trẻ
trên khắp thế giới yêu thích. Đến với đất nước mặt trời mọc nơi mà nền
ẩm thực hay mọi thứ đều phải đạt được sự hoàn mỹ từ chất lượng đến thẩm
mỹ. Bánh su kem tại đây thơm ngon một cách khác biệt. Điểm đặc biệt đầu
tiên đó chính là lớp vỏ bánh giòn và thơm lừng bên ngoài, tiếp đó là lớp
kem mát mịn bên trong, cảm giác được vị béo béo trên đầu lưỡi nhưng lại
không quá ngấy. Nếu bạn thích nhiều mùi vị khác nhau, bạn có thể chọn
cho mình các loại bánh như: bánh trà xanh – đậu đỏ thanh khiết, bánh
yogurt trái cây tươi trẻ, bánh chocolate nóng chảy nồng nàn với cái tên
rất kiêu kỳ Fondant de au…
Được dịp ghé đến tiệm bánh su kem Nhật Bản Choux Crème ở Việt Nam –
Một thương hiệu bánh su kem nổi tiếng ở Nhật Bản và là “anh em nhà Mochi
Sweets”, Văn Mai Hương và em trai đã có dịp thử tài làm bánh của mình.
Chúng ta hãy cùng xem Văn Mai Hương và em trai của mình làm gì để có
được chiếc bánh su theo đúng hương vị Nhật Bản nhé!
Văn Mai Hương và Dũng – Cậu em trai bé bỏng của mình trong vai trò đầu bếp của ngày hôm nay.
Đầu tiên là phải chuẩn bị tất cả đồ nghề để làm bánh nè, các đồ
nghề này sẽ được làm sạch bằng dung dịch diệt khuẩn đặc biệt dành cho
thức ăn nên các teen nhà mình khỏi lo nhé!
Tiếp theo là việc chuẩn bị vỏ bánh. Hương chia sẻ: “Hương cũng bất
ngờ vì ở đây vỏ bánh cũng được nhập 100% luôn. Hỏi ra thì mới biết là để
đảm bảo hương vị đúng gốc Nhật Bản nên nguyên vật liệu để làm bánh này
đều được nhập hết. Nên công việc của Hương rất là đơn giản, chỉ việc bắt
bột, cho lên khay nướng và thêm một thao tác nho nhỏ là xịt một ít nước
khoáng lên để bánh trông đẹp mắt hơn mà thôi. Sau đó cho bánh vào lò
nướng và mẻ bánh thơm ngon sẽ được ra lò sau 20 phút."
Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị nhân kem nhé! Hôm nay Văn Mai
Hương thực hiện món bánh Uji Mocha Red Bean Puff (Bánh trà xanh – đậu
đỏ). Đầu tiên là phần kem, cho crème và bột trà xanh vào đánh cho đặc,
rồi cho kem su đã được chuẩn bị tại Central Kitchen vào đánh đều 1 lần
nữa. Sau đó là cho vào bịch để bắt kem.
Cuối cùng là phần trang trí: Bạn chỉ cần cắt vỏ bánh làm đôi, bắt
kem trà xanh vào phần đế bánh, sau đó cho đậu đỏ Nhật Bản lên trên, đậy
bánh lại, rắc lcing sugar và bột trà xanh lên trên cùng. Như vậy là
chúng ta đã có được bánh su kem Trà xanh – đậu đỏ thơm lừng rồi nè!
Cùng xem loạt hình ảnh dễ thương của Văn Mai Hương và em trai mình bắt kem nhé!
Hai chị em nhí nhảnh tạo dáng chụp hình trước khi vào việc nè!
Và giờ thì tập trung vào công việc thôi!
“Từ từ thôi!”
“Bắt kem phải đều tay để kem trông thật đẹp nhé cưng!”
“Hăng say làm đến mũ tuột ra luôn rồi, để chị chỉnh lại cho nhé!”
Cuối cùng cũng xong rồi! Ra thưởng thức thôi.
“Yummy… Ăn từ từ thôi cưng ơi!
Bánh Uji Mocha Red Bean Puff_Bánh trà xanh đậu đỏ, trông có hấp dẫn không nào ^^